Câu hỏi tuyển sinh thường gặp

Sau đây chúng tôi trả lời một số câu hỏi thường gặp về trường ISPH. Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi nếu quý vị có thêm câu hỏi. Quý vị cũng có thể tham gia cùng chúng tôi tại một trong những sự kiện Discovery Day của chúng tôi. Sổ tay dành cho Gia đình của chúng tôi bao gồm các chi tiết toàn diện về trường học của chúng tôi. Quý vị có thể tải xuống từ phần Đời sống học đường của trang web này.

Các câu hỏi thường gặp

1. Trường quốc tế ParkCity Hà Nội (ISPH) bắt đầu hoạt động từ thời điểm nào?

Trường quốc tế ParkCity Hà Nội (ISPH) khai giảng năm học đầu tiên vào tháng 8 năm 2019.

2. Độ tuổi của học sinh tại ISPH?

Trường dự kiến tiếp nhận trẻ em từ 3 đến 18 tuổi. Hiện tại đang có các lớp dành cho trẻ em từ 3 đến 15 tuổi. Mỗi năm tiếp theo, trường sẽ mở thêm các lớp cho học sinh lớn hơn.

3. Chương trình giảng dạy tại ISPH?

Học sinh mầm non và tiểu học theo học Chương trình giảng dạy tiểu học quốc tế (IPC), dựa trên Chương trình giảng dạy quốc gia của Vương quốc Anh nhưng phù hợp hơn với bối cảnh quốc tế của trường chúng tôi. Chương trình Trung học là sự phát triển tự nhiên của IPC và cũng dựa trên Chương trình giảng dạy quốc gia của Vương quốc Anh. Chúng tôi là Trung tâm khảo thí quốc tế được Đại học Cambridge công nhận hoàn toàn và học sinh của chúng tôi được chuẩn bị để sẵn sàng tham dự kỳ thi Chứng chỉ giáo dục trung học quốc tế (IGCSE), là những bằng cấp được công nhận trên toàn cầu.

4. Các giáo viên được tuyển dụng như thế nào?

Hầu hết giáo viên tại ISPH đều là người Anh. Chúng tôi cũng thuê các giáo viên từ Úc, New Zealand và các nơi khác trên thế giới. Họ là những giáo viên có trình độ đầy đủ và giàu kinh nghiệm. Tất cả giáo viên đứng lớp tại ISPH đều là người nói tiếng Anh bản xứ.

5. Các ngôn ngữ được giảng dạy tại ISPH?

Ngoại trừ các môn ngôn ngữ Tiếng Việt, Tiếng Tây Ban Nha và Tiếng Trung, các tiết học đều được giảng dạy bằng Tiếng Anh. Chúng tôi có thể đưa vào giảng dạy các ngôn ngữ khác theo yêu cầu của phụ huynh.

6. Nhà trường có trường cùng hệ thống không?

Có. ISPH là trường học thứ hai được điều hành bởi Tập đoàn ParkCity. Trường cùng hệ thống có tên là Trường quốc tế ParkCity có địa chỉ tại Kuala Lumpur, Malaysia. Cả hai trường đều được giám sát bởi ông Andrew Dalton – Giám đốc giáo dục.

7. Tỉ lệ giáo viên và học sinh trong lớp?

Ở các lớp mẫu giáo và tiểu học, mỗi lớp có một giáo viên chính với trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm và một trợ giảng. Đối với khối trung học, đội ngũ trợ giảng sẽ hỗ trợ tất cả các lớp.

8. Nhà trường có dịch vụ xe buýt không?

Trường ISPH phối hợp làm việc với một công ty vận tải có uy tín để mang đến dịch vụ đưa đón học sinh ở khắp Hà Nội.Thông tin chi tiết có thể được chia sẻ với quý vị theo yêu cầu.

9. Quốc tịch của học sinh tại ISPH?

Là một trường quốc tế, chúng tôi mang đến chương trình giáo dục cho các em nhỏ đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Chúng tôi hiện có học sinh đến từ 13 quốc gia. Chúng tôi hi vọng rằng trong vài năm tới, quốc tịch học sinh của trường sẽ đa dạng hơn để chúng ta có một môi trường quốc tế thực sự.

10. Thời gian một ngày học?

Một ngày học bắt đầu lúc 8 giờ sáng và kết thúc vào 3 giờ chiều. Nhà trường cũng có các hoạt động ngoại khóa sau giờ học từ 3 giờ 15 đến 4 giờ 15 phút chiều. Dịch vụ xe buýt sẽ được điều chỉnh dựa trên lịch học thay đổi của học sinh.

11. Nếu con của tôi gặp khó khăn trong việc nói Tiếng Anh, nhà trường có giảng dạy chương trình bổ trợ Tiếng Anh nào để hỗ trợ học sinh không?

Có. Chương trình bổ trợ Tiếng Anh (EAL) được xây dựng nhằm giúp các em học sinh cải thiện khả năng Tiếng Anh. Trình độ Tiếng anh của các em sẽ được đánh giá thông qua bài thi đầu vào và khi các em mới nhập học để xác định việc các em có cần học chương trình này không.

12. Trường ISPH có dịch vụ hỗ trợ học sinh có nhu cầu đặc biệt và bị khuyết tật học tập không?

ISPH có Bộ phận Hỗ trợ Học tập mà ở đó các nhân viên nhà trường mang đến cho học sinh những hỗ trợ mang tính chuyên sâu mà các em cần. Cũng có những trường hợp, chúng tôi không thể đáp ứng được một vài nhu cầu hay các khuyết tật học tập đặc thù của các em, do vậy trước khi học sinh được nhận vào trường, chúng tôi kiểm tra và đánh giá các em để đảm bảo rằng chúng tôi có thể hỗ trợ nhu cầu của các em một cách hiệu quả. Chúng tôi yêu cầu phụ huynh của các học sinh đang nộp hồ sơ vào ISPH khai tất cả cả các thông tin cần thiết về con của quý vị trong quá trình nộp đơn.

13. Những hoạt động ngoại khóa (CCA) tại ISPH?

Nhà trường có rất nhiều hoạt động sau giờ học phù hợp với sở thích đa dạng của các em. Một số bộ môn như: bóng đá, câu lạc bộ khoa học, golf, bơi, bóng rổ, học coding, mỹ thuật và thủ công, ISPH radio. Danh sách các môn học CCAs của kỳ học sẽ được gửi cho Quý phụ huynh vào mỗi kỳ.

14. Các loại đồ ăn có tại căng tin Trường ISPH?

Trường ISPH mang đến cho học sinh nhiều lựa chọn đồ ăn được nấu tại chỗ như đồ ăn Á, u, đồ ăn chay. Thực đơn được cập nhật hàng tháng. Quý phụ huynh tham khảo thực đơn tại đây.

15. Quy định về kỷ luật trường học tại ISPH là gì?

Quý phụ huynh vui lòng đọc và nghiên cứu Sổ tay dành cho phụ huynh trên trang web của trường. Chúng tôi mong muốn Quý phụ huynh sẽ đọc và quen với nội dung của cuốn Sổ tay. Tài liệu bao gồm Quy tắc ứng xử cho học sinh nhà trường cũng như hình thức phạt trong trường hợp học sinh vi phạm kỷ luật.

16. Học sinh có cần mặc đồng phục không?

Có. Tất cả học sinh cần mặc đồng phục trường. Đồng phục được bán tại Shop đồng phục của ISPH.

17. Nếu con của tôi cảm thấy không khỏe khi đang học ở trường?

Chúng tôi có nhân viên y tế học đường có chuyên môn tại trường. Nhân viên y tế sẽ liên hệ với Quý phụ huynh/Người bảo lãnh trong trường hợp chúng tôi cho rằng học sinh không đủ sức khỏe để tiếp tục ở lại trường học hoặc học sinh cần thêm sự chăm sóc y tế.

18. Nhà trường liên lạc với phụ huynh bằng cách nào?

Chúng tôi tin rằng việc giao tiếp hiệu quả là chìa khóa của một ngôi trường thành công. Ngoài việc xem thông tin trên trang web trường, chúng tôi giao tiếp với phụ huynh thông qua một ứng dụng chuyên dụng mà ở đó Quý phụ huynh sẽ nhận được các thông tin cần thiết. Nhà trường cũng tổ chức các buổi Cà phê sáng dưới nhiều hình thức, từ các diễn đàn mở cho đến việc giới thiệu những nội dung mới.

19. Phụ huynh có thể tình nguyện tham gia vào các hoạt động của trường như thế nào?

Phụ huynh có thể tích cực đóng góp cho trường thông qua Hội đồng phụ huynh (PTA) hoặc trở thành phụ huynh đại diện của lớp. Thông tin chi tiết hơn sẽ có sau khi năm học bắt đầu.

20. Nhà trường giải quyết các vấn đề liên quan đến bắt nạt học đường như thế nào?

Tại ISPH, chúng tôi không chấp nhận bất kỳ hình thức bắt nạt nào. Chúng tôi tin rằng mỗi cá nhân đều có quyền được làm việc và học tập trong một môi trường an toàn.

21. Nhà trường có tổ chức các chuyến đi thực tế cho học sinh không?

Các chuyến đi thực tế là một phần không thể thiếu trong chương trình học ở tất cả các khối lớp. Chúng tôi sẽ gửi thông tin đầy đủ tới phụ huynh trước mỗi chuyến đi. Học sinh sẽ không được tham gia bất kỳ chuyến đi nào nếu phụ huynh không nộp đầy đủ các giấy tờ cần thiết cho chuyến đi đó. Các chuyến đi thực tế được lên kế hoạch với những điểm đến phù hợp với độ tuổi và mức độ trưởng thành của các em.

22. Hiện nhà trường còn chỗ cho học sinh mới không?

Nhà trường vẫn còn chỗ ở các lớp mẫu giáo (EYC) cũng như các lớp từ Lớp 1 đến Lớp 11. Tuy nhiên có một số lớp chỉ còn rất ít chỗ do vậy chúng tôi khuyến khích Quý phụ huynh nộp hồ sơ sớm để giữ chỗ cho con tại trường.

Để biết thông tin về chỗ còn trống ở các lớp, vui lòng liên hệ với bộ phận tuyển sinh.

Đăng ký tham gia ISPH là hoàn toàn miễn phí vì Phí tuyển sinh thông thường của chúng tôi hiện được miễn cho những người đăng ký mới.

23. Tôi có thể đăng ký thông tin tuyển sinh cho con như thế nào và cần những giấy tờ gì?

Quý phụ huynh vui lòng tham khảo thông tin ở mục Thông tin tuyển sinh.